Wednesday, July 6, 2016

Các món cua ngon tuyệt của Hải Phòng

Đến Hải Phòng chắc chắn phải thưởng thức các món hải sản ngon nổi tiếng đúng điệu của thành phố biển xinh đẹp này. Trong đó có các món cua các món ốc.

Một nhạc sĩ nào đó đã cảm nhận và nói rằng: “Người Hải Phòng thật thà như bánh đa cua”, điều đó nói lên sự mộc mạc dân dã của món bánh đa cua truyền thống nổi tiếng này.

Nguyên liệu chế biến món bánh đa cua chính là cua đồng bên cạnh đó là các loại gia vị và rau chế biến cùng là lá lốt và rau muống các nguyên liệu mà tại Hải Phòng đâu đâu chúng ta cũng có thể tìm mua. Bánh Đa nấu cua phải là loại dai giòn có mầu sậm hơi nâu nâu.

Bát bánh đa cua ngon đúng điệu, hấp dẫn thực khách có gạch cua nâu hồng, bánh đa nâu sậm, màu xanh của lá lốt rau muống và hành tươi. Chỉ ngửi mùi đã thấy hấp dẫn vô cùng, nếm thử chút nước dùng thấy vị ngọt và béo ngậy lan tỏa không thể cưỡng lại.

Món ngon tiếp theo được chế biến từ cua, chính là nem cua bể Hải Phòng, hay có nơi còn gọi là nem vuông. Món nem này đã được bán phổ biến trong các nhà hàng cao cấp ở nhiều thành phố lớn trong cả nước. Tuy nhiên nguyên liệu chính phải là cua bể bắt từ vùng biển Hải Phòng, cua bể Hải Phòng chắc và thơm thịt hơn cua các vùng khác, ăn món cua bể này sẽ ăn cùng với rau sống và bún, thật ngon tuyệt và khó quên.

Một món ngon từ cua tiếp theo đó chính là cua đồng rang muối. Những con cua được chọn rang muối phải là con cua đá còn sống bò lổm ngổm. rang món cua này cần có củ sả, ớt, hành khô, rau răm tất cả thái nhỏ băm nhuyễn. Không dùng quá nhiều dầu mỡ khi rang cua, hãy dùng chảo sâu lòng, cho thêm xíu mỡ đổ cua vào và rang đều cho tới khi cua chín vàng thì cho các gia vị đã chuẩn bị trước vào đảo cùng. Chú ý là hãy dùng càng ít dầu mỡ cua càng ngon và không bị dính bết. Để cua ngon hơn, bạn hãy chấm cùng nước chấm tương ớt.

Với Iphone 5s lock  trên tay, bạn phải Selfie ngay những món ăn từ cua Hải phòng để khoe với người thân bạn bè, và có động lực học hỏi cách chế biến các món ăn tuyệt hảo này.

Ảnh: Internet.

No comments:

Post a Comment