Bánh giò, một thức quà vặt quen thuộc với chúng ta. Bánh có mặt tại nhiều hàng quán, rất dễ dàng để mua được món bánh giò trên đường phố bạn ngang qua. Bạn đã từng thưởng thức bánh giò khi tới Hải Phòng chưa. Đây là một món bánh ăn vặt rất phổ biến cho khách du lịch ở thành phố Hoa Phượng đỏ.
Nếu ai đã từng rong ruổi trên chuyến tàu Hà Nội - Hải Phòng để về với thành phố cảng hẳn sẽ biết món bánh ăn vặt rất ngon và nổi tiếng được phục vụ trên chuyến tàu chính là bánh giò. Ngày nào cũng vậy, tàu lên Hà Nội, tàu xuống Hải Phòng có ba bốn chuyến, mỗi hành trình thường kéo dài 3 tiếng. Các chị phục vụ trên tàu mua bánh giò từ Hải Phòng và mang bán cho hành khách trên tàu. Món bánh giò ăn nóng rất ngon, những cư dân Hải Phòng di chuyển trên chuyến tàu thường thưởng thức nó như món quà vặt cho đỡ đói.
Làm món bánh giò từ những nguyên liệu hết sức đơn giản dễ kiếm tìm. Bột tẻ, bột năng và bột ngô tất cả đem ngâm chung với nước hầm xương từ 1-2 tiếng, bạn nhớ khuấy đều bột và nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn nhé. Trong khoảng thời gian chờ bột, chúng ta sẽ đi chuẩn bị lá gói và nhân bánh. Lá dùng để gói bánh giò là lá chuối, hãy rửa sạch lá và nhúng qua nước sôi cho lá chuối mềm và dễ gói nhé.
Nhân bánh gồm có thịt lợn, mộc nhĩ, hành khô, tất cả thái nhỏ đem xào chín, có nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bột bánh sau khoảng thời gian ngâm, bạn hãy đem lên bếp đun nhỏ lửa vừa đun vừa quấy đều tay nhé, để cho bột tan đều và chín tới khi thấy màu trắng trong và hơi sền sệt là được.
Lá chuối gấp như hình chiếc phễu, và bắt đầu cho bột bánh rồi đến nhân, rồi lại phủ một lượt bột bánh cho kín nhân. Bạn hãy khéo léo gói lại và đem hấp bánh trong khoảng 40 phút là bánh chín.
Bánh giò ngon hơn khi ăn nóng, bóc chiếc bánh giò ra cô bán hàng sẽ đặt thêm một miếng giò để ăn kèm. Món bánh béo ngậy thơm ngon, nó có thể là bữa sáng, bữa phụ hay quà vặt phổ biến tại hải phòng.
Ảnh: Internet
No comments:
Post a Comment