Tuesday, June 14, 2016

Lẩu cua đồng - đặc sản Hải Phong chiêu đãi khách sành ăn

Nhắc tới thành phố hoa phượng đỏ, người ta nhắc tới các điểm du lịch biển nổi tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà…. Và khi nhắc tới ẩm thực Hải Phòng mọi người thường nghĩ tới, bánh mỳ cay, cháo cay, các món ốc…. Tuy nhiên những người sành ăn sẽ không thể bỏ qua món lẩu cua đồng đặc sản. Một vị đậm đà, cay cay trong món lẩu cua mà có lẽ là vị đặc trưng trong cách nêm nếm của người xứ cảng.

Không khó để tìm một quán lẩu cua tại bất kì thành phố nhộn nhịp sầm uất nào, ngay tại chính Hà Nội, món lẩu cua đồng cũng rất phổ biến. Tuy nhiên thưởng thức món lẩu cua đồng tại Hải Phòng luôn được thực khách đánh giá là đậm đà khó quên. Nước lẩu ngọt, nhiều sụn, nhiều gạch cua. Đặc biệt người Hải Phòng ăn gì cũng có vị cay, chính bởi vậy cua là một món có tính hàn, nhưng có vị cay nóng củ ớt sẽ chế ngự và không làm thực khách lạ miệng bị đau bụng. Người ta bảo thưởng thức lẩu cua Hải Phòng như ăn phải một thứ bùa, rồi đem lòng mê mệt cái hương vị đó.

Cũng như các món lẩu khác, ăn kèm với nó sẽ là các loại rau, rau đặc trưng để thưởng thức lẩu cua là mồng tơi, rau sống ăn kèm thường là cây chuối tươi thái mỏng, đã được ngâm muối để loại bỏ hết nhựa và vị chát.

Nếu như các món lẩu khác thực khách thường dùng kèm với bún và mỳ tôm, thì lẩu cua đồng lại dùng bánh đa đỏ. Loại bánh đa phải đặt mua từ Hưng Yên, Hải Dương các tỉnh chuyên làm bánh đa, các loại mỳ có tiếng ngon. Ngoài ra, nhúng lẩu cùng với lòng non cũng vô cùng ngon các bạn nhé. Một cốc trà đá uống cùng bữa lẩu sẽ vơi bớt vị cay và ngậy từ các thực phẩm giàu đạm, giúp bạn thưởng thức được món lẩu ngon hơn và nhiều hơn.

Trong những ngày se lạnh được tụ tập bạn bè ngồi xung quanh nồi lẩu cua đồng cả thật là tuyệt vời cả về hương vị lẫn không gian. Với rất nhiều những người con thành phố biển Hải Phòng quán lẩu tại Văn Cao như một điểm hẹn quê hương, điểm hẹn tình bạn và là điểm hẹn tìm về. Còn với những du khách thì đây xứng đáng là một điểm đến cho chuyến Du lịch Tết giá rẻ hoàn hảo.

Ảnh: Internet.

No comments:

Post a Comment