Nem cua bể là món ăn truyền thống của người Hải Phòng mà bạn nên nếm thử dịp Du lịch 2/9. Ngày nay món nem độc đáo này đã vươn xa ra khỏi biên giới Hải Phòng và có những cái tên khác nhau như nem vuông, nem cua bể.
Không khó để tìm được một quán nem cua bể ở những nơi thị thành nhộn nhịp ngày nay. Nhưng thưởng thức nem cua bể tại chính Hải Phòng bạn sẽ cảm nhận được phong vị riêng của ẩm thực đất cảng nhờ vào nguyên liệu và cách chế biến truyền thống của người Hải Phòng.
Nghe tên thôi, hẳn thực khách đã biết nguyên liệu chính để làm món nem chính là cua bể, mà cua ở đây phải là cua biển được đánh bắt tại vùng biển Hải Phòng, Đặc trưng với phần thịt chắc và ngọt
Để chế chiến món nem thơm ngon này, trước hết, cua bể sẽ được luộc chín và gỡ lấy phần thịt cua, đem trộn lẫn với một chút thịt heo phần nạc vai, nấm hương mộc nhĩ, hành khô, miến, giá đỗ, cà rốt thái sợi… cùng các loại gia vị. Có nhiều cách gia giảm khác nhau nhưng về cơ bản đều sẽ có đủ các loại nguyên liệu nói. Sau khi trộn đều phần nhân, người ta tiến hành gói nem. Nhân nem được gói khéo léo trong chiếc bánh tráng mỏng và đem rán chín giòn thơm hấp dẫn.
Món nem hay người miền Nam miền Trung quen gọi là chả giò là món ăn không thể thiếu trong các ngày lễ tết trong mâm cơm cúng tổ tiên của người Việt. Nem cua bể Hải Phòng là một thương hiệu nem ngon bậc nhất
Món nem cua bể dùng trong bữa ăn chính, có thể ăn cùng với cơm, Tuy nhiên sự kết hợp ăn ý nhất đó là ăn với bún có kèm các loại rau thơm, rau sống. Sẽ là thiếu sót và không tròn vị nếu món nem cua bể thiếu nước chấm, nước chấm được pha với vị chua, cay, mặn, ngọt cân bằng.
Nem cua bể thưởng thức ngon nhất khi vừa chiên giòn xong, hương vị tuyệt vời sẽ lan tỏa trong miệng thực khách, một hương vị không thể quên đặc biệt là với du khách nước ngoài khi lần đầu tiên được thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Ảnh: Internet
No comments:
Post a Comment